Cách thưởng thức rượu vang thêm ngon

Hãy để tôi giúp bạn có được cho mình cách thưởng thức rượu vang chuẩn mực nhất để bạn có thể cảm nhận được hết vị thơm ngon đặc biệt của nó, chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị và đặc biệt nhất.

Giống như cách thưởng thức đồ ăn, cách thưởng thức đồ uống của người phương Tây cũng khác  với người châu Á chúng ta. Nét lịch sự và trang trọng luôn được ưu tiên trong mỗi bữa ăn. Và cách thưởng thức rượu vang chính làm một nét đẹp đó đã được du nhập về Việt Nam rất lâu. Đây là thành quả của quá trình trao đổi văn hóa thế giới.

Cách thưởng thức rượu vang

Thưởng thức rượu vang khác với việc người Việt uống rượu trắng hay các loại rượu của Việt Nam. Từ việc rót rượu, cầm ly rượu và thưởng thức từng ngụm rượu cần thể hiện được nét lịch sự và trang trọng. Trong thưởng thức rượu vang, mọi giác quan của bạn cần được sử dụng, do vậy, đây không chỉ là việc thưởng thức rượu thông thường, nó còn là một nghệ thuật của người thưởng thức. Sau đây là cách mà người thưởng thức rượu nên biết khi thưởng thức rượu vang:

  1. Chọn rượu: đây làm việc mà người thưởng thức lựa chọn loại rượu phù hợp với đồ ăn mà bạn muốn thưởng thức. Thông thường, người ta sử dụng rượu vang trắng khi ăn những món khai vị nhẹ và đồ hải sản; rượu vang đỏ được lựa chọn khi đồ ăn của bạn được chế biến từ các loại thịt đỏ và thịt trắng (thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt cừu…).
  2. Thưởng thức rượu:
  • Ngắm (Sử dụng thị giác để cảm nhận) :rót rượu dưới 1/2 ly, dùng ly chuyên uống rượu vang để uống. Loại rượu vang quý, rất lâu năm thì có màu nâu đỏ. Còn những loại khác thì có màu đỏ ruby
  • Lắc:Khi uống rượu vang thì người ta thường xoay xoay rượu trong ly để nó bán lên thành và có thể quan sát được mức độ kết dính của nó
  • Ngửi (Sử dụng khứu giác) :Sau khi lắc xong thì kê mũi vào để ngửi hương vị của rượu, đối với người sành rượu và đã dùng qua nhiều loại rượu thì mới có thể phân biệt được rượu chất lượng hay không, còn đối với những người mới dùng lần đầu hoặc ít dùng thì bạn cũng có thể tập làm như vậy để có kinh nghiệm. Thường rượu vang được để trong thùng gỗ sồi đã hun khói nên có thể bạn sẽ ngửi được mùi này.
  • Nếm (sử dụng vị giác):việc hiểu được nguồn gốc của chai rượu giúp bạn có khái niệm tốt hơn về cách thưởng thức rượu, hương vị riêng của mỗi loại rượu. Khi uống rượu bạn không nên uống 1 hơi mà nên nhấm nháp từng tí rượu và nên hở môi trên 1 tí cho không khí đi vào miệng cùng với rượu , sẽ giúp vị của rượu thêm đậm đà. Bạn ngậm rượu một chút rượu để dễ dàng cảm nhận. Để cho từng giọt rượu tràn qua lưỡi trước khi đi vào dạ dày. Một số người có những cách nếm rượu khác nhau nên bạn cũng không nên ngạc nhiên khi một số người lim dim mắc khi uống vang.
  • Nhấp nháp:rượu vang có vị hơi chát và khó uống nên bạn phải sử dụng lưỡi và mũi để đánh giá được chất lượng của rượu.

Qua những cách thưởng thức rượu vang ở trên đây bạn có thể thưởng thức được những hương vị thơm ngon đặc biệt nhất mà rượu mang mang đến cho bạn, để bạn càng ngày càng thích sử dụng loại rượu này hơn khi tham gia những buộc tiệc hay vào một dịp đặc biệt nào đó. Bạn hãy lựa chọn cho gia đình nhà mình những chai rượu vang ý và rượu vang chile thơm ngon đặc biệt nhất để thưởng thức.

Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm :
– ao bong da
áo bóng đá
– ao bong da ha noi
– áo bóng đá hà nội
– áo bóng đá giá rẻ
– ao bong da gia re
– bán buôn áo bóng đá
– ban buon ao bong da
– áo bóng đá giá rẻ hà nội
– áo bóng đá giá rẻ tại hà nội
– áo bóng đá rẻ nhất hà nội
– áo bóng đá tại hà nội
– bán áo bóng đá tại hà nội

Xin cảm ơn !!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: